Phòng ngủ không nên treo tranh chữ

Đôi khi vì chiều theo sở thích hay một phút ngẫu hứng muốn phá cách mà bạn đã trang trí ngôi nhà của mình vô tình phạm phong thủy. Một trong những sai lầm mà bạn có nguy cơ mắc phải là treo tranh chữ trong phòng ngủ.

1. Phòng ngủ tối kỵ đặt tranh chữ

Tranh chữ là vật làm đẹp cho nhiều không gian trong nhà, nó đưa lại vẻ đẹp truyền thống, ấm áp, mỗi bức tranh lại có một ý nghĩa riêng theo mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, phòng ngủ lại kị đặt loại tranh này, đặc biệt là các chữ, các câu cổ vũ lòng người  như “nhẫn” hoặc “dám mơ ước, tương lai sẽ là của bạn”, cũng như các câu chữ mang ý bi thương, răn dạy nặng nề.

 

Phòng ngủ tối kỵ đặt tranh chữ

 

Phòng ngủ, phòng tắm, phòng sinh hoạt chung là những không gian thư giãn trong khi tranh chữ lại đưa lại cảm nặng nề, áp lực. Những cảm xúc, nghĩ suy từ những chữ này đưa lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, giấc ngủ cũng như đời sống gối chăn trong phòng ngủ vợ chồng.

 

2. Nội thất phòng ngủ nhẹ nhàng, ấm cúng

 

Nội thất phòng ngủ nhẹ nhàng, ấm cúng

Phòng ngủ của bạn nên bài trí nội thất theo phong cách nhẹ nhàng, trang nhã, gam màu trang trí nên lấy màu nhạt và ấm cúng, gần gũi ví dụ màu đất, hồng phấn… Với cách phối màu này, thị giác sẽ được xoa dịu, tâm trạng chủ nhân cũng yên bình hơn rất nhiều.

 

Các vật dụng sắc nhọn hay đồ kim loại nên tránh sử dụng.

 

3. Ánh sáng đèn dịu nhẹ và ấm cúng


Ánh sáng trong phòng ngủ nên vừa đủ sáng, đèn vàng kết hợp với chụp đèn hình tròn là cách sử dụng đèn thích hợp nhất. Trang trí hiện đại lấy ánh sáng vàng làm nguồn sáng phản chiếu là sự lựa chọn không tồi, rất thích hợp với quy tắc phòng ngủ không nên quá sáng.

Ánh sáng đèn dịu nhẹ và ấm cúng

 

3. Vị trí phòng ngủ

 

Vị trí phòng ngủ

Vấn đề quan trọng nhất của phong thủy phòng ngủ là cửa đối diện cửa. Cửa phòng không nên đối diện cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh,  điều này giúp tránh các tà khí chiếu trực tiếp vào phòng ngủ, nếu thiết kế nhà bạn lỡ mắc phải lỗi này, bạn có thể dùng bình phong hoặc màn che để hóa giải để tránh.

 

Ngoài ra, phòng ngủ không nên đặt kề phòng bếp, bởi vì bếp là vị trí của nặng lượng lửa, là một nơi bấp bênh, không ổn định, còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, cần yên tĩnh.

 

4. Cách đặt giường ngủ

 

Cách đặt giường ngủ

Phòng ngủ tối kỵ đặt xà nhà trên đầu giường, cách làm này có thể khiến bạn lo lắng, đau đầu, tăng áp lực não và tăng huyết áp, từ đó dẫn đến giấc ngủ không sâu giấc. Tủ đầu giường hoặc gối sẽ là phươnmg pháp  để hóa giải điều này, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn.

 

Gương trên bàn trang điểm cũng là một vật dung không thể thiếu trong phòng ngủ, nhưng nếu gương đối diện với giường thì lại là điều không tốt. Gương dễ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, đồng thời cũng dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, tường nên áp sát với đầu giường, không nên để lại một lối đi ở giữa.

 

(Theo Eva) 

 

Contact Me on Zalo
0939 88 59 69