8 trường hợp bị đình chỉ mua NOXH Ecohome2

BIDVReal – Theo chủ đầu tư dự án NOXH Ecohome2 (thuộc KĐT Bắc Cổ Nhuế – Chèm), sau khi rà soát, kiểm tra đã phát hiện 8 trường hợp nộp hồ sơ đăng ký mua nhà tại dự án này không đúng quy định của Nhà nước về phát triển và quản lý NOXH.

 

Cụ thể, 8 trường hợp trên đều là các cặp vợ chồng, trong đó một cặp vợ chồng là quân nhân của Lữ đoàn đặc công 1 – Bộ Tư lệnh đặc công; hai cặp vợ chồng làm việc ở Cục Chính trị – Binh chủng tăng thiết giáp; hai cặp khác công tác tại Bệnh viện 19/8 – Tổng cục hậu cần kỹ thuật (Bộ Công an); một cặp vợ chồng làm ở Cục Quản lý giá, Bộ Tài Chính; một cặp vợ chồng công tác ở Viện Đào tạo quốc tế – Học viện Tài Chính; còn lại là một cặp vợ chồng đang làm việc tại Trung tâm y tế quận Ba Đình.

 

Phối cảnh một dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Phối cảnh một dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

 

Điểm đáng chú ý là những trường hợp nêu trên đều được các cơ quan quản lý ký xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở – một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu giúp cán bộ hoàn thiện hồ sơ để xem xét quyền được mua NOXH. 

 

Trong khi đó, quy định về thuê, mua NOXH của Nhà nước có nêu rõ, chỉ một người trong hộ gia đình được phép đăng ký mua NOXH và chỉ được phép mua duy nhất một căn hộ. Nếu đã trúng quyền mua hoặc đã ký hợp đồng mua, đưa vào sử dụng nhưng không có nhu cầu thì phải hoàn trả lại cho chủ đầu tư và thành phố để tiếp tục bán cho các đối tượng có nhu cầu và có đủ điều kiện theo quy định.

 

Do đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị chủ đầu tư xử lý nghiêm khắc bằng cách đình chỉ quyền mua căn hộ của 8 trường hợp trên, hoàn trả lại hồ sơ cho chủ đầu tư. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan làm rõ nội dung đã xác nhận để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về phát triển và quản lý NOXH.

 

Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết, bên cạnh một số dự án NOXH đã và đang triển khai hàng loạt trên địa bàn TP, từ ngày 25/5 đến 15/6 tới, Công ty CP tập đoàn C.E.O sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ mua, thuê NƠXH Bamboo Garden tại ô đất CC-1, có vị trí trong KĐTM Quốc Oai, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

 

(Theo Vietnamplus) 

Contact Me on Zalo
0939 88 59 69